Phương pháp học tiếng anh cho người mất căn bản

English business 1 Phương pháp học tiếng anh cho người mất căn bản

 

Nói về chuyện học, ta phải trả lời cho được 2 chữ WHAT and WHY .

Cụ thể ta phải học cái gì ? Tại sao ta phải học nó ?

Do đó trong Tiếng Anh cũng vậy, để học có hiệu quả bạn phải tìm cho ra lý do tại sao bạn phải học ngôn ngữ này.

Ngoài ra, tất cả chúng ta đều muốn học để kiếm tiền. Tuy nhiên , ngôn ngữ là môn học rất rộng, ngay cả Tiếng Việt mà chúng ta còn không hiểu được những từ chuyên ngành : ngành y, ngành xây dựng, ngành hóa chất, ngành không gian, ngành hàng không ….. Vậy nếu bạn không xác định rõ bạn cần biết Tiếng Anh ở lĩnh vực nào thì mãi mãi bạn sẽ luôn bị mất căn bản.

Học ngôn ngữ cần tuân thủ các bước học : NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT .

Vậy cho tôi hỏi bạn vài câu : Đối với bạn HỌC là Gì ?

Có bao giờ bạn nghỉ Học là Chơi không ? Mà đã chơi bạn kể đến tâm trang hay thời gian không ? Chơi thì bạn có muốn thắng không ? Muốn thắng thì có phải bạn phải biết luật chơi không ?

Các bạn có muốn biết luật chơi trong việc luyện nghe Tiếng Anh nói riêng, và ngoại ngữ khác nói chung không ?

Nghe là “ TẮM NGÔN NGỮ ”

Kỷ năng đầu tiên của học ngoại ngữ là PHẢI HỌC NGHE TRƯỚC. Học như một em bé, học NGHE từ trong bụng mẹ, NGHE mà không hiểu gì. Tuy nhiên, là người lớn, để rút ngắn thời gian học nghe, bằng cách bạn hãy NGHE những gì bạn đã hiểu rõ, đặc biệt bạn cần kết hợp với cái gì bạn thích nghe bằng Tiếng mẹ đẻ, NGHE đến khi nói lại được, hoặc hát lại được .. Thì bạn đã thắng. Thời gian chơi do bạn đặt Mục Tiêu và lên kế hoạch rèn luyện.

Nguyên tắc kèm theo để luyện kỹ năng Nghe là :

1/ NGHE BẰNG TAI, KHÔNG BAO GIỜ NGHE BẰNG MẮT

2/ NGHE TÀI LIỆU THẬT

3/ RÈN LUYỆN THẬT SÂU, tập trung nghe 1 clip của nhân vật bạn ngưỡng mộ hoặc 1 bài hát với giai điệu bạn thích nghe lúc mệt mỏi. Nghe đến khi nói lại được hoặc hát giống -> Thắng

Khi bạn nghe hiểu thì bạn có thể bắt chước nói. Nói hoài thì quen và phản xạ tốt, nhưng lúc đầu sẽ có sai, Đừng sợ, hãy sữa sai và tiếp tục nói. Chúc bạn thành công.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>